Mã vạch sử dụng cho kho có đơn giản hay không?

Mã vạch được sử dụng trong quá trình quản lý xuất nhập kho hiệu quả nhất hiện nay. Đây là những con số rất thực tế và lợi nhuận đáng kể trên một “đầu tư” trong một hệ thống Smartock sử dụng chức năng quét mã vạch không dây trong nhà kho

♦ Tôi chỉ muốn quét mã vạch tại kho – chỉ cần đơn giản, có không?


“Tất cả tôi muốn làm là quét mã vạch vào nhà kho để tăng tốc độ hoạt động và làm cho nó chính xác hơn”.


– Đó là một tuyên bố rằng chúng ta nghe tất cả các thời gian từ các công ty tìm hiểu về các dịch vụ của chúng tôi. Nhiều công ty đang tìm kiếm để sử dụng chức năng quét mã vạch vào nhà kho để có được một cái nhìn chính xác hơn về tồn kho và giảm hái và giao hàng lỗi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thay mực máy in mã vạch chi tiết

Mã vạch và máy quét

– Việc sử dụng mã vạch để tăng tốc độ xử lý giao dịch đã được xung quanh trong nhiều thập kỷ, hơn 40 năm bạn sẽ tin. Khi nào bạn mới mua một cái gì đó tại một cửa hàng đã không chỉ đơn giản là quét lúc thanh toán này?

– Trên thực tế, chức năng quét mã vạch hiện đang được sử dụng trong khá nhiều tất cả các quy trình giao dịch từ vé xem bóng đá của bạn để thuê một chiếc xe hay mua vé số của bạn.

– Có vẻ như rất dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả – thay vì đánh các chi tiết vào một máy tính, chúng ta chỉ cần quét các giấy decal in nhãn mã vạch và các giao dịch trở nên tự động, đúng! Vì vậy, tại sao tôi không thể chỉ mua một máy quét đơn giản cho các nhà kho và lập tức tôi đi đâu?

– Chúng chỉ có giá rẻ và tôi chỉ cần quét mã vạch, thu thập dữ liệu và tất cả mọi thứ được cập nhật tự động mà không có lỗi. Nó có vẻ hợp lý phải không? Cho phép có một cái nhìn sâu sắc hơn về thực tế và lý do tại sao nó không phải là đơn giản.

– Các mã vạch chỉ đơn giản là một phương tiện để nhập dữ liệu, một thay thế nhanh chóng của nó để nhập dữ liệu.

– Đơn giản chỉ cần quét mã vạch đạt được gì nếu không có một hệ thống phần mềm để xác minh rằng mã vạch bạn đang quét là đúng và đại diện cho các mục bạn có nghĩa vụ phải được quét cho các giao dịch bạn đang thực hiện, có thể là một mã sản phẩm hoặc mã vị trí cho ví dụ.

– Trong kho các giao dịch này không được thực hiện ở một máy tính trong một văn phòng, do đó bạn cũng cần một thiết bị quét di động. Bạn cần thông tin phản hồi thời gian thực để các nhà điều hành để xác nhận hoặc bằng cách khác mà các giao dịch đã được chấp nhận và xác minh, vì vậy bạn cần một mạng không dây để làm cho hệ thống “sống”.

– Hệ thống ERP truyền thống được thiết kế để hoạt động trên màn hình máy tính lớn các thiết bị cầm tay không nhỏ hơn và thường sẽ không xử lý đầu vào từ máy quét.

– Những ứng dụng ERP được viết bằng cách để chấp nhận đầu vào trong một cách thức xây dựng từ mục trước đây của các nhà điều hành đòi hỏi nhiều thao tác bàn phím như TAB, ENTER, vv

– Đơn giản chỉ cần quét mã vạch không trùng lặp với những sự can thiệp của con người cần thiết để xử lý các giao dịch .

– Đây là lý do tại sao bạn cần một phần mềm quản lý kho hàng cụ thể như Smartock làm việc với các công nghệ quét để giải thích và xử lý các giao dịch trong thời gian thực.

Phần mềm ERP được thiết kế cho nhập trong đầu con người trong khi một hệ thống kho thông minh như Smartock là tất cả về tự động hóa các quy trình kho sử dụng công nghệ thông minh và phần mềm để sắp xếp mọi khía cạnh hoạt động của kho từ Hàng hóa nhập để Pick, Pack & Ship.

Điều gì nếu mã vạch chứa nhiều hơn một mục thông tin?

– Không phải tất cả các mã vạch rất đơn giản như bạn đầu tiên có thể tưởng tượng. Bạn sẽ có nhiều nhà cung cấp và nhiều hơn khả năng họ sẽ cung cấp mã vạch khác nhau trên sản phẩm của họ.

– Một số có thể nhúng nhiều hơn một mục duy nhất của dữ liệu trong một mã vạch duy nhất. Điều này có thể khá phổ biến mà rất nhiều, lô và số nối tiếp có liên quan.

– Quét và chế biến các loại mã vạch “phức tạp” yêu cầu phần mềm có thể giải thích các dữ liệu mã vạch và sau đó thông minh xác minh và cập nhật các trường chính xác trong hệ thống.

– Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quét một barcode có chứa số lượng sản phẩm, số lô và ngày hết hạn vào trường Số Item trên một màn hình nhập dữ liệu ERP – nó sẽ không làm việc và trong ví dụ này, việc sử dụng các chức năng quét mã vạch mà không có một giải pháp phần mềm thích hợp là phản tác dụng.

“Tôi không thể nhìn thấy những lợi ích của việc chi tiêu tiền vào một hệ thống cho các nhà kho”

Một phát biểu khác chúng ta nghe tất cả các thời gian, nhưng luôn luôn có những bộ phận khác nhau của doanh nghiệp cạnh tranh cho ngân sách hạn chế cho đầu tư. Thật không may khi mọi người nghĩ về kho họ nghĩ về chi tiêu tiền ở đó như một “chi phí”

Rẽ rằng tư duy từ một “chi phí” cho một “đầu tư” và nhìn vào những lợi ích mà được tạo ra:

– Quét mã vạch tại các điểm tiếp nhận tăng độ chính xác hàng tồn kho bằng 35%.

– Quét mã vạch là nhanh hơn so với nhập dữ liệu gấp 10 lần.

– Để sử dụng mã vạch quét và một hệ thống Smartock thông minh hầu như loại bỏ lỗi.

– Giới thiệu quét mã vạch và theo dõi vị trí vào kho của bạn có thể tăng hiệu quả hoạt động lên đến 25 phần trăm.

– Đây là những con số rất thực tế và lợi nhuận đáng kể trên một “đầu tư” trong một hệ thống Smartock sử dụng chức năng quét mã vạch không dây trong nhà kho. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện hệ thống quản lý kho hàng để giúp khách hàng nhận ra những lợi ích của một Smartock thông minh.

Cần tìm hiểu thêm bạn xem thêm:

https://www.youtube.com/channel/UCaunJTVH2wM7WJkc8FBe_Iw

https://www.facebook.com/intemmavachvtn