Decal in tem nhãn NFC – Thẻ NFC – công nghệ của tương lai

Các máy in và máy dán nhãn có thể áp dụng thẻ tự dính (tem decal) NFC. Thẻ NFC này tương tự như Wi-Fi và Bluetooth, nhưng hoạt động ở tốc độ thấp và bán kính ngắn

Nhãn tự dính – Decal in tem NFC – công nghệ của tương lai

Hãy tưởng tượng bạn đang sống trong một thế giới nơi chúng ta sẽ có thể truy cập web ở dạng vật lý trong đó mọi thứ sẽ có chữ ký điện tử. Thông qua các thẻ NFC (Near Field Communication), chúng tôi sẽ có thể có quyền truy cập vào tất cả các loại thông tin về sản phẩm, cột mốc, dịch vụ và thậm chí cả con người.

>> Tham khảo thêm: Những loại giấy sử dụng làm tem in mã vạch chuẩn

Giống như nhiều hệ thống gắn thẻ, thẻ NFC không có bất kỳ loại nguồn điện nào được gắn vào chúng để chúng có thể được chuyển sang bất kỳ thiết bị nào và phương pháp thuận tiện nhất là ở dạng tem nhãn tự dính (decal). Nhờ vào cảm ứng từ mà công nghệ sử dụng, các nhãn nhúng NFC rút năng lượng ra khỏi thiết bị đọc chúng, để hoạt động. Khi trình đọc đủ gần với nhãn có gắn thẻ, nó sẽ được cấp năng lượng và sau đó có thể chuyển bất kỳ dữ liệu nào từ thẻ đó. Nói cách khác, các thẻ NFC này tương tự như Wi-Fi và Bluetooth, nhưng điểm khác biệt chính là chúng hoạt động ở tốc độ thấp và chỉ ở bán kính ngắn trước khi mất kết nối với thiết bị. Điều quan trọng là, điều này làm cho chúng có hiệu quả chi phí để sản xuất hàng loạt.

Đây không phải là tương lai, đây là bây giờ. Với các trình đọc được tích hợp vào điện thoại thông minh và bảng điều khiển trò chơi, sự phát triển trong các ứng dụng đang phát triển nhanh chóng để khai thác chúng, vì vậy thẻ NFC giờ đây có thể được sử dụng theo những cách thông thường hơn đang tạo ra nhiều sự quan tâm. Các thẻ này đang được sử dụng cùng với các thiết bị khác; ở nhà, trong xe hơi, để bật máy tính của bạn từ xa và thậm chí trên bộ chìa khóa của bạn.

Bây giờ các thẻ NFC đang bắt đầu nhận ra tiềm năng của chúng đối với các sản phẩm chính như điện thoại di động và điểm trả tiền. Với chip NFC, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để thanh toán không tiếp xúc tại các chuỗi thức ăn nhanh, cửa hàng bán lẻ yêu thích, điểm đỗ xe, taxi và nhiều nơi khác.

Hiện nay, thị trường đã và đang cung cấp các máy in và máy dán nhãn có thể áp dụng thẻ tự dính (tem decal) NFC cho các sản phẩm của bạn, sản xuất nhãn nhúng NFC và cung cấp dịch vụ ghi nhãn hợp đồng để áp dụng thẻ NFC vào bao bì sản phẩm của bạn.

>>> Xem thêm: Giấy in nhiệt k80 được sử dụng thường xuyên ở đây?

Thông tin liên hệ

CTY TNHH TM ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VTN

ĐC            : 280/61/15/7 Thạnh Xuân 25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM

ĐT            : (08) 625 73 590 – 0938 610 949