Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của đầu in mã vạch

Đầu in mã vạch rất quan trọng trong máy in mã vạch nhiệt, nếu không có đầu in máy in sẽ không hoạt động được, trong quá trình sử dụng in ấn đầu in bị hao mòn và trầy xước chi phí đầu tư sẽ tăng lên đáng kể

Đầu in mã vạch rất quan trọng trong máy in mã vạch nhiệt, nếu không có đầu in máy in sẽ không hoạt động được, trong quá trình sử dụng in ấn đầu in bị hao mòn và trầy xước chi phí đầu tư sẽ tăng lên đáng kể, một đầu in thay thế bằng 30 đến 50% giá trị của một máy in mới tùy theo độ phân giải của máy in mã vạch.

Dưới đây là một số mẹo giúp kéo dài tuổi thọ đầu in mã vạch của máy in.

Tuổi thọ của đầu in của máy in bạn bị ảnh hưởng bởi năm yếu tố:

 – Than của mực in

– Bụi giấy từ cuộn giấy decal in tem mã vạch

– Tốc độ in và nhiệt của đầu in

– Thao tác của người dùng cũng ảnh hướng đến đầu in

Lớp than của cuộn mưc bám vào đầu in

 – Nếu bạn sử dụng nhãn chuyển nhiệt (các nhãn có yêu cầu ribbon), bạn sẽ sử dụng băng nhiệt hoặc băng cuộn. Dải nhiệt để lại lớp than dư thừa trên đầu in. Sau mỗi cuộn mực in đã sử dụng hết, bạn nên lau chùi đầu in bằng miếng cồn chứa 95% isopropyl alcohol. Điều này sẽ loại bỏ dư lượng từ đầu in.

Giấy decal cuộn bị dính bụi hoặc trong quá trình kéo cuộn giấy lõi bên bên trọng cuộn giấy bị tróc

– Giấy decal truyền nhiệt gián tiếp, giống như bất kỳ sản phẩm giấy nào, có chứa bụi giấy mài mòn cho đầu in. Bụi này cần phải được loại bỏ để đầu không bị xước theo thời gian. Một lần nữa, làm sạch đầu in bằng một miếng cồn chứa 95% isopropyl cồn sẽ loại bỏ bụi giấy cùng với ruy băng.

– Nếu bạn sử dụng nhãn nhiệt trực tiếp (nhãn không yêu cầu ribbon), thì việc rửa đầu cũng quan trọng hơn. Vì bạn không sử dụng một dải ruy băng có lớp mượt mà hơn mặt giấy nhãn, nên nhãn này sẽ mài mòn hơn bề mặt của đầu in. Giữ bề mặt sạch sẽ tăng gấp đôi tuổi thọ của đầu.

– Nếu sử dụng chiều rộng của cuộn mực nhỏ hơn chiều rộng của cuộn giấy decal đầu in sẽ dễ bị trầy xước hơn. Chúng tôi khuyến khích Quý khách hàng nên dùng cuộn mực có chiều rộng hơn cuộn giấy khoảng 5mm trở lên

Tốc độ in

Khi chỉnh tốc độ in trên máy in nhanh hay chậm cũng làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của đầu in, vì thế bạn nên chọn tốc độ in vừa phải bằng 50% tốc độ máy in mã vạch có.

Thao tác người dùng cũng làm ảnh hưởng đến đầu in

Không bao giờ sử dụng bất kỳ vật gì như lưỡi dao cạo để tháo nhãn hoặc bất kỳ chất cặn nào dính vào đầu. Bạn có thể làm hỏng hoặc phá hủy các điốt điện mang nhiệt đến nhãn hoặc bề mặt ruy băng. Một lần nữa, sử dụng miếng đệm bằng rượu có nồng độ cao của rượu isopropyl để loại bỏ chất kết dính dư thừa, hoặc gọi một chuyên gia được đào tạo.

Những mẹo đơn giản để kéo dài tuổi thọ của máy in mã vạch sẽ giảm thời gian in của máy in, tăng năng suất, và tiết kiệm tiền, làm cho cả bạn và sếp của bạn vui vẻ.