Máy in tem nhãn mã vạch nhiệt và cách hoạt động

Máy in tem nhãn mã vạch nhiệt truyền nhiệt là loại máy in tạo nhãn và ký hiệu bằng cách nung chảy sáp hoặc mực nhựa dựa trên giấy, băng (làm bằng nylon, polyester hoặc vinyl)…

Máy in mã vạch truyền nhiệt và cách chúng hoạt động

Máy in chuyển nhiệt là gì?

Máy in mã vạch truyền nhiệt là loại máy in tạo nhãn và ký hiệu bằng cách nung chảy sáp hoặc mực nhựa dựa trên giấy, băng (làm bằng nylon, polyester hoặc vinyl), và thậm chí cả các vật liệu như ống co nhiệt. Máy in chuyển nhiệt được biết đến với hình ảnh chống nhòe và khả năng chống phai màu, và đặc biệt phù hợp để tạo mã vạch.

Làm thế nào để máy in chuyển nhiệt làm việc?

Máy in chuyển nhiệt

Thành phần chức năng chính của máy in chuyển nhiệt là đầu in của nó, trải rộng chiều rộng của bất kỳ băng hoặc phương tiện in nào mà máy in được chế tạo để xử lý. Đầu in nhiệt được tạo thành từ các chân gia nhiệt nhỏ, mỗi chân đại diện cho một pixel (kích thước và mật độ pixel khác nhau bởi máy in – nhiều kiểu máy cầm tay có phạm vi từ 203 đến 300 dpi, hoặc số chấm trên mỗi inch).

Vật liệu quan trọng được sử dụng trong in chuyển nhiệt là sáp hoặc mực gốc nhựa, được nạp vào máy in dưới dạng cuộn mực in mã vạch: ở trạng thái rắn, được áp dụng trong một lớp rất mỏng cho lớp màng polyester. Ribbon mực mã vạch này được vẽ thông qua máy in giữa phương tiện in (giấy hoặc băng, như đã thảo luận trước đó) và đầu in.

Đầu in được điều khiển bởi bộ vi xử lý, xác định chân kích hoạt nào cần được kích hoạt để tạo thành một hình ảnh cụ thể. Từ đó, tín hiệu được gửi đến các chân được chọn, khiến chúng nhanh chóng nóng lên và nguội dần trên dải mực, làm tan chảy và chuyển mực ra khỏi màng sau của nó và trên bề mặt nhãn trống.

Sự khác biệt giữa ribbon mực mã vạch nhiệt dựa trên wax và resin là gì?

Kết quả cuối cùng có thể không khác nhiều so với mắt, nhưng sự thật là tất cả các loại mực truyền nhiệt không được tạo ra bằng nhau. Luôn luôn nhận thức rõ các yêu cầu của ứng dụng cụ thể của bạn trước khi bạn chọn loại băng chuyển nào sẽ sử dụng.

Do đặc điểm khác biệt của chúng, wax và resin thường không thể thay thế cho nhau, nhưng trong một số trường hợp, chúng thực sự được kết hợp thành một loại mực lai wax-resin.

Những lợi ích của một máy in chuyển nhiệt là gì?

Bền và Không phai màu: Khi bạn giữ chúng chống lại các nhãn nhiệt trực tiếp trên giấy decal in mã vạch và mực truyền thống, nhãn truyền nhiệt – đặc biệt là các kết hợp Ribbon resin – không thể đánh bại độ bền và chống phai. Mặc dù mực thông thường dễ phai và giấy decal in mã vạch nhiệt trực tiếp có thể bị tối và không thể đọc được khi có ánh sáng mặt trời và nguồn nhiệt, hình ảnh truyền nhiệt mang lại sự ổn định hơn nhiều khi đối mặt với các yếu tố phá hoại.

Mã vạch cao cấp: Nếu bạn định đầu tư thời gian và tiền bạc vào mã hóa doanh nghiệp của mình, bạn muốn tự tin rằng – cuối cùng – mã vạch sẽ thực sự có thể đọc được. Vì chúng có thể in sạch và chính xác độ rộng thanh chính xác, máy in chuyển nhiệt tạo ra mã vạch có thể quét chính xác và dễ dàng nhất.

Tương thích với PC: Nhiều máy in chuyển nhiệt trên thị trường tương thích với PC, cho phép bạn nhanh chóng nhập hình ảnh và văn bản từ máy tính sang máy in nhãn.

Nhiều lựa chọn phương tiện in: Với máy in chuyển nhiệt, sự lựa chọn phương tiện in của bạn không bị giới hạn ở giấy cũ. Các nhà sản xuất truyền nhiệt cung cấp nhiều loại vật liệu ấn tượng để in, từ băng phản chiếu và chống giả đến nhãn tự dán và ống co nhiệt.