Máy in tem nhãn mã vạch barcode và 4 điều cần xem xét

Mã vạch hay còn gọi là barcode có lẽ là phần ít thú vị nhất của thiết kế nhãn, nhưng chúng cũng là một trong những mã quan trọng nhất. Được in ra từ máy in tem nhãn.

Máy in mã vạch barcode và 4 điều cần xem xét

Mã vạch hay còn gọi là barcode có lẽ là phần ít thú vị nhất của thiết kế nhãn, nhưng chúng cũng là một trong những mã quan trọng nhất. Barcode của bạn cần phải rõ ràng, cho phép nhân viên bán hàng quét sản phẩm nhanh chóng với số lỗi ít nhất. Dưới đây là bốn yếu tố cần xem xét khi chọn máy tem nhãn barcode:

1. Phương thức

Có rất nhiều loại máy in khác nhau, nhưng có ba loại thường phù hợp hơn cho barcode: nhiệt trực tiếp, chuyển nhiệt và phun mực. Máy laser cũng có thể được sử dụng, nhưng không hiệu quả trong thời gian ngắn và thường gặp khó khăn khi in trên phương tiện tổng hợp, đôi khi là một yêu cầu, tùy thuộc vào loại sản phẩm.

Nhiệt trực tiếp áp dụng nhiệt trên nhãn tráng có lớp than hóa học đi qua nhiệt độ nóng đầu in kích hoạt mực trên đó và tạo ra hình ảnh mong muốn. Đây là một phương pháp tương đối rẻ tiền, vì không có mực, ribbon hoặc ruy băng mực in cần thiết, nhưng nó kém bền hơn so với các kỹ thuật khác. Giấy đặc biệt rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, nhiệt và độ ẩm và dễ bị nhòe và trầy xước. Đó là một lựa chọn tốt cho các sản phẩm cụ thể, nhưng không phải là lựa chọn tốt nhất cho những sản phẩm có thể phải chịu những điều kiện đó.

Truyền nhiệt áp dụng nhiệt cho một dải ruy băng tem nhãn wax, wax resin hoặc resin. Hơi nóng làm tan lớp phủ lên giấy, tạo ra hình ảnh. Đây thường là lựa chọn đắt nhất, nhưng nó bền nhất, tạo ra một barcode có thể chịu được mọi môi trường bán hàng có thể tưởng tượng được. Nó cũng có nhiều biến thể màu hơn nhiệt trực tiếp, thường chỉ giới hạn ở màu đen hoặc màu thứ hai.

Ink jet sử dụng mực để tạo ra một loạt các chấm được sắp xếp theo cách như vậy để tạo ra một hình ảnh. Những chấm này nhỏ xíu, mỏng hơn tóc người, do đó, cần rất nhiều trong số chúng để tạo thành một hình ảnh duy nhất, dẫn đến tiêu chuẩn độ phân giải của các chấm trên mỗi inch, hoặc dpi. Những máy in này hoạt động tốt trong một số trường hợp, nhưng có thể tốn kém để bảo trì. Ngoài ra, mực có xu hướng chạy trên một số phương tiện nhất định, vì vậy nó có thể không phải luôn luôn là một lựa chọn hiệu quả cho barcode.

2. Độ phân giải

Để nói về độ phân giải, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu cách barcode hoạt động. Máy quét barcode chiếu ánh sáng vào barcode, sau đó được phản chiếu lại vào máy quét để máy tính có thể diễn giải mã. Các khoảng trống ở giữa các thanh, thường có màu trắng, phản chiếu ánh sáng nhiều nhất và do đó là những gì máy quét thực sự đọc được.

Do đó, điều quan trọng là các đường màu đen, khu vực thường được in, phản chiếu càng ít ánh sáng càng tốt. Độ phân giải của máy in càng thấp, ánh sáng từ các vạch đen sẽ bị phản xạ trở lại vào máy quét càng nhiều, dẫn đến việc đọc sai. Mặc dù độ phân giải 200 dpi có thể hoạt động trong một số trường hợp có font size thiết kế lớn hơn 5, 300 dpi là an toàn tối thiểu.

3. Kích thước cuộn giấy decal tem nhãn barcode

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một quảng cáo lớn trên đường phố, nhìn nó gần và nó không giống nhau? Đó là bởi vì quảng cáo có nghĩa là được nhìn từ xa. In quảng cáo đó để có thể giữ được sự giám sát chặt chẽ hơn sẽ không làm tăng chi phí in ấn.

Một điều tương tự xảy ra với in nhãn. Nếu nhãn của bạn được thiết kế cho một kích thước nhất định, máy in cần có khả năng đáp ứng điều đó, cả về kích thước và độ phân giải vật lý. Nhãn nhỏ hơn yêu cầu máy in nhỏ hơn với công suất dpi cao hơn và ngược lại.

4. Khối lượng ghi tem trong ngày

Để tiết kiệm chi phí nhất có thể, tốt nhất là căn chỉnh âm lượng của máy in với khối lượng sản xuất của bạn. Nếu bạn có một máy in có thể xử lý số lượng lớn nhưng sản xuất của bạn ở quy mô nhỏ hơn, bạn sẽ phải chi quá nhiều cho chi phí in ấn của mình và ngược lại. Hiểu nhu cầu của bạn và sau đó chọn máy in phù hợp nhất với họ.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về lợi ích của việc đưa chiến lược và thiết kế nhãn thực phẩm của công ty bạn vào tay bạn. Chúng tôi bán máy in nhãn màu và các nhu cầu cần thiết khác để thực hiện chiến lược khiến mọi người nói về thiết kế nhãn tuyệt vời của bạn.