Máy in mã vạch s4m bị lỗi nhăn mực

Máy in mã vạch s4m trong quá trình sử dụng để in ấn thường gặp những lỗi như sau: nhăn mực, lỗi ribbon out, ribbon in…

Máy in mã vạch s4m trong quá trình sử dụng để in ấn thường gặp những lỗi như sau: Lỗi ribbon out, ribbon in, đặc biệt là lỗi bị nhăn mực sẽ làm mất thông tin trong quá trình in làm cho người dùng cảm thấy khó chịu…Và sau đây là những giải pháp giúp khắc phục những lỗi trên.

Hình minh họa máy in mã vạch s4m

Máy in có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng in. In có thể được thực hiện có và không có mực in mã vạch và cho mỗi phương pháp máy in mã vạch S4m (và driver / phần mềm) phải được cấu hình đúng. Thuật ngữ phổ biến nhất được sử dụng khi ribbon được yêu cầu là “Thermal Transfer” trong khi “Direct Thermal” đề cập đến các ứng dụng không sử dụng ribbon. Đối với các ứng dụng không phải ribbon, phải sử dụng nhãn nhiệt nhạy cảm được gọi là Nhãn Nhiệt trực tiếp.

Các ribbon được sử dụng trong máy in s4m bao gồm một wax hoặc resin dựa trên resin trên một cuộn ribbon. Chiều rộng của cuộn thay đổi dựa trên chiều rộng của nhãn và phải luôn rộng hơn một chút. Điều này giúp bảo vệ đầu in tránh sự mài mòn. Trên máy in Zebra s4m mực nằm ở bên ngoài của cuộn băng (xem lưu ý) và đây là bề mặt cần phải đối mặt với nhãn nên việc chuyển mực đã hoàn thành.

Kiểm tra xem lắp mặt mực in mã vạch có đúng không?

Nếu bề măt mực có dính màu đen vào miếng decal là bạn đã lắp đúng

Vấn đề lỗi Cách khắc phục
Alert Ribbon Out Error
 • Nếu bạn không sử dụng mực in mã vạch bạn chắc rằng đã chọn software/driver được cấu hình ở chế độ Direct Thermal .
 • Kiểm tra ruy băng đã được nạp chính xác và được đẩy đầy đủ vào trục cung cấp Ribbon để đảm bảo nó đi qua Bộ cảm biến Ribbon khi đầu in bị đóng lại. 

 • Kiểm tra bộ cảm biến ruy băng đã được hiệu chuẩn đúng cho ribbon đang được sử dụng. Thực hiện thủ tục hiệu chuẩn Đọc
 • Hãy thử Mặc định và xác minh máy in S4m đã được hiệu chỉnh đúng
 • Nếu bạn đang sử dụng ribbon với màu sắc như xanh, vàng, xanh, đỏ. Vui lòng gọi chúng tôi để được hỗ trợ
Alert Ribbon In Error
 • Máy in đang phát hiện ribbon nhưng được cấu hình cho Direct Thermal (không có chế độ ribbon). Thay đổi chế độ in LCD thành RIBBON _YES (Thermal Transfer) nếu sử dụng ribbon hoặc nếu sử dụng (Nhiệt trực tiếp) RIBBON -NO, tháo ribbon. Kiểm tra cài đặt trình điều khiển / phần mềm phù hợp với cài đặt máy in cho Ribbon – Không hoặc Nhiệt trực tiếp.
 • Hãy thử Mặc định và xác minh máy in S4m đã được hiệu chỉnh đúng

.

Ribbon Wrinkle

    Nhăn mực

 

 • Kiểm tra ruy băng đã được nạp chính xác
 • Kiểm tra các hướng dẫn cuộn giấy decal in mã vạch được đặt đúng để giữ cuộn giấy không bị di chuyển qua lại
 • Điều chỉnh áp suất đầu để đảm bảo áp suất cân bằng trên cuộn giấy.
 • Kiểm tra phương tiện và sự kết hợp ribbon là thích hợp. Sự kết hợp băng và môi trường đòi hỏi áp lực và độ sáng quá mức có thể gây ra nếp nhăn.

Lắp cuộn mực in mã vạch theo sơ đồ được in trên tường bên trong ngăn chứa nguồn cung cấp của máy in mã vạch s4m. Điều này sẽ đảm bảo bộ cảm biến ribbon phát hiện sự hiện diện của ribbon một cách chính xác. Việc tải không đúng cách có thể gây ra các lỗi sai trên băng rôn và cũng dẫn đến nhăn. 

Máy in mã vạch s4m sử dụng kết hợp của một cảm biến quang học và tấm phản xạ để phát hiện ribbon khi nó chặn con đường cảm biến ribbon. Bộ cảm biến ruy băng được sử dụng trong các ứng dụng Chuyển Nhiệt để phát hiện trạng thái của ruy băng và sẽ cung cấp điều kiện Ruy băng khi ruy băng đến cuối cuộn hoặc không được cài đặt. Chiếc ruy băng rõ ràng cho phép ánh sáng tiếp cận tấm phản xạ hoặc dải ruy băng có rơle chrome phản chiếu hoạt động như một phản xạ ánh sáng cho cảm biến ribbon. Đối với các ứng dụng Nhiệt trực tiếp (không yêu cầu ribbon), cảm biến sẽ cảnh báo nếu ribbon được phát hiện bằng cách hiển thị Ribbon Trong cảnh báo trên màn hình LCD. Để tránh các lỗi ribbon cần phải tải và cấu hình máy in s4m và trình điều khiển / phần mềm.

Quý khách có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về máy in mã vạch s4m, vui lòng liên hệ trực tiếp: 0938 670 949 để được tư vấn