MÁY IN MÃ VẠCH (BARCODE PRINTER) NHIỆT TRỰC TIẾP LÀ GÌ?

Máy in nhiệt sử dụng một đầu ghi nhiệt để gia nhiệt cho kho nhãn đã được xử lý hóa học, kích hoạt nhiệt. Các nhãn được qua đầu ghi làm nóng bề mặt của nhãn decal mã vạch barcode

MÁY IN MÃ VẠCH (BARCODE PRINTER) NHIỆT TRỰC TIẾP LÀ GÌ?

Máy in nhiệt trực tiếp sử dụng một đầu ghi nhiệt để gia nhiệt cho kho nhãn đã được xử lý hóa học, kích hoạt nhiệt. Các nhãn được cấp qua đầu ghi làm nóng bề mặt của nhãn giấy decal in mã vạch có công thức đặc biệt. Bản ghi được tạo ra khi nhãn phản ứng bằng cách tối đi khi phản ứng với nhiệt.

Loại phương pháp này tiết kiệm chi phí hơn vì nó không cần bất kỳ mực hoặc ribbon nào, printer thường nhỏ gọn hơn so với dòng truyền nhiệt. Phương pháp nhiệt trực tiếp là lý tưởng cho các nhãn barcode có tuổi thọ ngắn hơn như nhãn vận chuyển và chuyển phát bưu kiện và nhãn thực phẩm.

Nó cũng lý tưởng để ghi hóa đơn tại các cửa hàng bán lẻ vì chúng không yêu cầu tuổi thọ dài. Chúng cũng phổ biến để bán vé, nhãn barcode giá ngắn hạn và các ngành bán lẻ. Hầu hết các dòng di động sử dụng công nghệ nhiệt trực tiếp.

Lợi ích chính của việc sử dụng dòng nhiệt trực tiếp là ít tốn kém hơn và dễ sử dụng hơn so với  truyền nhiệt. Hạn chế chính của việc sử dụng printer barcode nhiệt trực tiếp là hình ảnh hiển thị trên tem ra sẽ mờ dần theo thời gian và nhạy cảm khi tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng cực tím. Thông thường, nhãn nhiệt trực tiếp có tuổi thọ từ 6-9 tháng, tùy thuộc vào môi trường và loại nhãn barcode được sử dụng.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA IN NHIỆT TRỰC TIẾP

Ưu điểm

Không yêu cầu mực hoặc ruy-băng

Thay đổi phương tiện dễ dàng hơn

Cần ít bảo trì hoặc thay thế vật tư

Nhược điểm

Nhãn đổi màu hoặc mờ dần sau một thời gian

Có thể yêu cầu bảo trì nhiều hơn hoặc thay thế đầu ghi

Không lý tưởng cho điều kiện thời tiết khắc nghiệt