Giấy decal in tem mã vạch và cách chọn đúng

Mã vạch trông đủ đơn giản và công nghệ đã giúp dễ dàng sử dụng quy trình này để thu thập dữ liệu. Nhưng với rất nhiều cách sử dụng mã vạch ngày nay, bạn cần chú ý đến chất liệu giấy decal in tem mã vạch bạn chọn…

GIẤY IN MÃ VẠCH VÀ CÁCH CHỌN TEM NHÃN ĐÚNG CHO TỪNG MÔI TRƯỜNG

Mã vạch trông đủ đơn giản và công nghệ đã giúp dễ dàng sử dụng quy trình này để thu thập dữ liệu. Nhưng với rất nhiều cách sử dụng mã vạch ngày nay, bạn cần chú ý đến chất liệu giấy decal in tem mã vạch bạn chọn. Một số được thiết kế cho các mục đích cụ thể, như kho lạnh hoặc gắn vào bề mặt cong. Nếu bạn không chọn nhãn hiệu mã vạch phù hợp, bạn sẽ có nguy cơ mất dữ liệu mà quy trình này dự định cung cấp. Điều đó có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ hư hỏng máy in và thời gian chết cho đến thu hồi sản phẩm.

Hiểu Giấy decal in nhãn mã vạch dễ dàng với 1 từ “PRESS “

Khi đánh giá các lựa chọn của bạn, chúng tôi tuân theo từ viết tắt PRESS được đề xuất bởi Zebra, một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu về máy in mã vạch, nhãn và vật tư.

P = Máy in: Chọn nhãn mã vạch phù hợp với thông số kỹ thuật của máy in nhiệt của bạn: tốc độ in (inch trên giây hoặc ips) và độ phân giải in (số chấm trên mỗi inch hoặc dpi). Một số nhãn được thiết kế để in ở tốc độ nhanh hơn hoặc chậm hơn và sẽ phục vụ bạn tốt ở tốc độ in khác nhau. Nếu bạn sử dụng máy in có độ phân giải cao (ví dụ: 600 dpi), thì sẽ tạo ra thông tin bảng in rõ nét hơn nhãn được thiết kế cho 300 dpi

Thông số kỹ thuật máy in nhiệt của bạn cũng sẽ xác định độ dày vật liệu và kích thước cuộn, là kích thước đầu ra tối thiểu và tối đa.

R = Kháng: Nhãn mã vạch của bạn sẽ phải chịu được các điều kiện khắc nghiệt, như tiếp xúc với hóa chất hoặc tiếp xúc với các bề mặt khác? Một số phương tiện nhãn được phủ để bảo vệ mã vạch in khỏi hóa chất, ánh sáng và mài mòn có thể làm nhòe hoặc phá hủy mã vạch. Chất tẩy rửa cửa sổ và nước được coi là yếu tố; rượu và thuốc tẩy là hóa chất vừa phải; nhưng dầu, xăng, axeton và xylen có thể làm hỏng nhãn được in trên phương tiện truyền thông phù hợp. Tiếp xúc với tia cực tím và ánh sáng huỳnh quang có thể làm mờ nó.

E = Môi trường: Mã vạch sẽ tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt đòi hỏi một loại chất nền và chất kết dính cụ thể chịu được các điều kiện đó. Nếu bạn đang sản xuất mã vạch cho các sản phẩm hoặc bộ phận sẽ tiếp xúc với lạnh mạnh (tủ đông, ngoài trời), nhiệt (khử trùng) hoặc hơi ẩm (hơi nước, mưa, tuyết), hãy tìm decal nhãn mã vạch tổng hợp PVC hay PPđược sản xuất cho các sản phẩm này tình huống môi trường.

S = Bề mặt: Xem xét loại bề mặt mà nhãn sẽ được áp dụng. Một bề mặt mịn có thể bằng phẳng hoặc cong, và điều đó tạo ra sự khác biệt trong phương tiện truyền thông. Một bề mặt thô ráp đưa ra một thách thức khác nhau. Loại vật liệu bề mặt cũng tác động đến chất kết dính decal tem nhãn mã vạch bạn chọn. Kim loại, giấy, nhựa và tôn có các đặc tính khác nhau để bám dính.

S = Kích thước: Kích thước nhãn của bạn rõ ràng rất quan trọng để chọn tem decal nhãn mã vạch phù hợp. Bạn đang in nhiều nhãn cạnh nhau? Cuộn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho khối lượng in của bạn? Nhà cung cấp của bạn có thể tư vấn cho bạn về sự lựa chọn tốt nhất để phù hợp với kích thước của nhãn mã vạch.

VTN có thể hướng dẫn bạn thông qua các lựa chọn nhãn mã vạch để bạn chắc chắn có được cặp đôi lý tưởng với máy in và mục đích của mình. Chúng tôi cũng cung cấp giấy in nhãn mã vạch sẵn và nhãn tùy chỉnh.