Giấy decal in mã vạch cảm nhiệt trực tiếp và gián tiếp

Giấy decal in mã vạch cảm nhiệt trực tiếp và gián tiếp có gì khác nhau?

Giấy decal in mã vạch chất liệu cảm nhiệt và nhiệt gián tiếp có gì khác nhau? Chúng tôi đã nhận được câu hỏi này rất nhiều từ khách hàng- và không có gì ngạc nhiên. Điều đó có thể là một chút khó hiểu! May mắn thay, sự khác biệt giữa hai loại in này là khá đơn giản.

Hình ảnh minh họa giấy decal in mã vạch cảm nhiệt trực tiếp và gián tiếp

Nói cách đơn giản, nhãn truyền nhiệt đòi hỏi một cuộn mực in mã vạch để in lên nhãn. Một cái đầu in nóng tan chảy sáp từ ruy băng vào bề mặt nhãn.

Decal cảm nhiệt trực tiếp không yêu cầu ribbon. Đầu in nóng tạo ra một phản ứng hóa học trên nhãn. Kết quả là mã vạch và thông tin sản phẩm được tạo ra.

Tôi nên chọn chất liệu nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào những gì bạn đang in, nơi nó sẽ đi, và bao lâu nó cần phải được rõ ràng để mắt người nhìn thấy và máy quét mã vạch.

In chuyển nhiệt nhiều khả năng chống phai, trầy xước. Đó là lý tưởng cho mục đích lưu trữ và nhu cầu ghi nhãn dài hạn (nghĩa là 6 tháng trở lên). In chuyển nhiệt đòi hỏi cả nhãn và băng nhiệt. Tuy nhiên, chi phí của hai mặt hàng này kết hợp thường gần với chi phí của nhãn nhiệt trực tiếp một mình. Trong khi băng nhiệt tạo ra một bản in bền hơn rất nhiều, nó tạo ra thêm rắc rố. Các ribbon được bao phủ bởi wax in ấn, và bạn có để có được những cuộn xếp hàng đúng.

In nhiệt trực tiếp là rất tốt cho vận chuyển. Nhãn nhiệt trực tiếp thường được in ngày hôm nay, được vận chuyển 3 ngày sau đó, và bỏ đi với bao bì 7-14 ngày sau đó. Nếu không có sự thay đổi của một nhãn chuyển nhượng, in nhiệt trực tiếp cung cấp tốc độ nạp lại lớn hơn. Sự cân bằng, tất nhiên, là độ bền. Nhãn nhiệt trực tiếp sẽ mờ nhạt và dễ bị nhiểm hơn các nhãn chuyển nhiệt. Chúng có thể trở nên không thể quét sau 6 tháng hoặc nhiều hơn.

>>>Xem thêm: Các loại mức gia giay decal cuon chuẩn nhất