Có nên chọn giấy decal in mã vạch cảm nhiệt trực tiếp không?

Câu hỏi đặt ra là bạn có nên chọn giấy decal in mã vạch nhiệt trực tiếp hoặc nhãn chuyển nhiệt để in mã vạch? Có một quan niệm sai lầm trong ngành công nghiệp FMCG xung quanh các công nghệ này: nhiều người cho rằng nhiệt trực tiếp (vì nó không có cuộn mực in mã vạch) là một lựa chọn ít tốn kém hơn chuyển nhiệt.

Nhưng bạn đừng bị đánh lừa bởi sự ít tốn kém đó: điều đầu tiên bạn cần hiểu là công nghệ nào hiệu quả hơn cho từng môi trường sử dụng.

Điểm mấu chốt: Chênh lệch chi phí giữa hai yếu tố không đáng kể – cho đến khi bạn bắt đầu xem xét điều gì sẽ xảy ra với sản phẩm của bạn sau khi rời khỏi nhà máy. Trước khi bạn mua bất kỳ thiết bị nào, đảm bảo bạn biết những ưu và khuyết điểm của cả hai công nghệ.

Hệ thống ghi nhãn chuyển tiếp trực tiếp: không có ruy băng (mực in), độ tương phản thấp hơn

Thoạt nhìn, có vẻ như rẻ hơn không yêu cầu một ruy băng trong hệ thống ghi nhãn chuyển nhượng trực tiếp của bạn. Nhưng “cho dù bạn tiết kiệm chi phí ruy băng” là một câu hỏi sai khi hỏi bạn đánh giá công nghệ này. Hãy suy nghĩ về những điều này thay vào đó:

Mép nhãn và kết cấu của giấy làm đầu in trầy xước nhanh hơn – bạn sẽ mua đầu in thường xuyên hơn với máy in mã vạch chuyển trực tiếp.

Hơn 6 tháng, decal in cảm nhiệt trực tiếp sẽ chuyển sang màu vàng, và bản in sẽ mờ dần sang màu xám bởi vì độ tương phản in trong các hệ thống nhiệt trực tiếp không tốt như các hệ thống truyền nhiệt. Dòng dưới cùng: nếu sản phẩm của bạn phải kéo dài hơn 6 tháng trên kệ, bạn sẽ mạo hiểm với nhãn.

Nhiệt, độ ẩm, ánh sáng mặt trời và ma sát từ tiếp xúc (như quét thường xuyên hoặc vận chuyển mài mòn) sẽ chà xát decal cảm nhiệt trực tiếp. Chú y: nếu mã vạch của sản phẩm đang tiếp xúc với hóa chất, hoặc ngưng tụ, các nhãn chuyển nhượng trực tiếp sẽ không làm việc cho bạn.

Sự chỉ trích về in mã vạch truyền nhiệt không thực sự là về chất lượng của máy in – thay vì chất lượng của trình cài đặt. Ví dụ: gói sản phẩm nào của bạn sẽ trải nghiệm môi trường, theo thời gian, cho biết ruy băng nào sẽ tuân thủ bộ đóng gói sản phẩm. Một khi bạn đã chọn đúng, bạn có thể tận hưởng những lợi ích thường bị bỏ qua của hệ thống nhãn chuyển nhiệt.

Hệ thống ghi nhãn chuyển nhiệt: Nhiều ruy băng, tương phản hơn

1. Bề mặt trơn, wax của mực in truyền nhiệt tạo ra ít ma sát hơn khi áp dụng mã vạch cho sản phẩm. Chú ý: Các nhà sản xuất làm việc đúng thời hạn có thể tận hưởng tốc độ in cao hơn – đặc biệt là khi in và dán nhãn mã vạch (vì ribbon bảo vệ đầu in). Dòng dưới cùng: Tuổi thọ đầu in thường tăng gấp đôi khi truyền nhiệt so với in mã vạch nhiệt trực tiếp.

2. Mực in mã vạch wax resin: một mã vạch chuyển nhiệt có độ bền cao đối với bất kỳ hóa chất, độ ẩm, tia UV, mài mòn và khí hậu thay đổi mà bao bì của bạn có thể gặp phải khi đi qua chuỗi cung ứng.

3. Các hệ thống ghi nhãn này thường có thể hoạt động ở tốc độ cao hơn: nếu dây chuyền sản xuất của bạn nhanh, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn với hệ thống ghi nhãn truyền nhiệt.

Hướng dẫn nhanh về cách chọn chất liệu giấy decal in mã vạch:

Điều cuối cùng mà bất kỳ công ty nào cũng muốn nghe là thiết bị mới mà họ vừa mua không thực sự phù hợp với mục đích của họ – hoặc sẽ không trong vòng từ 6 đến 12 tháng. Vì vậy, không bị cuốn vào một so sánh đơn giản mà lá bạn trả tiền nhiều hơn, hoặc với nhức đầu nhiều hơn nhu cầu. Đây là một hướng dẫn nhanh …

Chuyển trực tiếp: phù hợp với các công ty có hàng hoá dễ hư hỏng (dưới 12 tháng) vì nhãn không cần phải kéo dài.

Truyền nhiệt: phù hợp với các công ty mà sản phẩm của họ cần phải chịu ma sát, thay đổi nhiệt độ hoặc ẩm ướt và kéo dài hơn 6 tháng, nghĩa là “hàng hoá sản xuất” lâu đời.

Nếu nghi ngờ, yêu cầu hướng dẫn. Có được sự trợ giúp đúng để chọn thiết bị phù hợp cho mục đích – lần đầu tiên – có nghĩa là bạn sẽ tránh được sự lúng túng, và thất vọng, khi khám phá các chi phí ẩn, và sau đó.

>>>Xem thêm: Bảng gia giay decal cuon uy tín, giá tốt