Chọn giấy decal in tem nhãn mã vạch nào dùng cho nhiệt độ nóng

Giấy decal in mã vạch được sử dụng trong nhiều ứng dụng ghi tem nhãn hàng ngày như trên bảng mạch in yêu cầu mã vạch, nhãn an toàn và cảnh báo có độ rõ ràng và liên kết dính phải chịu được nhiệt độ cao – lên trên 500 độ F. Các nhãn của bạn thất bại có thể nhìn thấy được và có thể là sự gián đoạn tốn kém trong sản xuất hoặc vận chuyển.

(Được hiển thị ở đây là ảnh hưởng của thời gian và nhiệt độ (315oC / 600oF trong 50 phút) trên chất liệu decal xi bạc “tiêu chuẩn” của một đối thủ cạnh tranh, so với thế hệ mới. Các nhãn decal xi bạc mới này được thiết kế cho cao hơn nhiệt độ cần thiết cho quá trình hàn không chì.)

Bạn cần biết điều gì để tránh điều này?

Chất liệu decal in tem nhãn có nhiệt độ cao hơn có thể bị co ngót, đổi màu, lột da, nâng và nứt. Sự thu hẹp có thể bóp méo mã vạch và tạo ra một quầng dính trên bề mặt. Mã vạch có thể không quét chính xác, thông tin bị mất. Chất dính có thể gây trở ngại cho việc dán nhãn ra khỏi lớp lót, áp dụng cho sản phẩm hoặc thu hút bụi / chất bẩn.

Khả năng đổi màu là một tính năng quan trọng khác của vật liệu nhãn nhiệt độ cao để bảo vệ sự rõ ràng của thông tin in, nhận dạng sản phẩm và quét mã vạch. Nhãn nhiệt độ cao được kết hợp với chất kết dính hoạt động mà không cần nâng, bóc hoặc bỏ.

Sự cân bằng giữa “shear”, “tack” và “peel” đảm bảo độ bám dính thích hợp khi sử dụng, trong quá trình sử dụng, và để loại bỏ chất keo tốt nhất ở nhiệt độ cao.

>>> Tham khảo thêm: Một số gia giay decal cuon chuẩn trên thị trường

Đánh giá các biến số

Một trong những yếu tố chính cần xem xét là nhiệt độ và thời gian tối đa của nhiệt độ đó trong đó nhãn sẽ được dự kiến ​​thực hiện. Hai yếu tố này là chìa khóa để xác định đúng nguyên liệu giấy decal in tem nhãn cho ứng dụng của bạn và sẽ đảm bảo hiệu suất tuyệt vời.

Giấy decal in tem nhãn sẽ phải đối mặt với nhiệt độ cao khi sản phẩm ghi nhãn đang trong quá trình sản xuất? Nếu nhãn của bạn đối mặt với sự kết hợp của nhiệt, mài mòn và tiếp xúc với hóa chất, bạn có thể cần lớp phủ nhiều lớp để bảo vệ hiệu suất nhãn.

Điều gì về nhãn chịu nhiệt độ cao và thấp? Một số vật liệu nhãn bền được thiết kế để đi từ cực này sang cực khác. Tốt nhất nên biết điều này trước.

Thông tin về biến sẽ được thêm vào nhãn? Điều này có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn các vật liệu nhãn, các khu vực overlaminate hoặc lựa chọn cuộn mực in mã vạch. Trong một số trường hợp, lớp sơn phủ cuối được thêm vào bề mặt nhãn cho khả năng in và độ bền tốt nhất.

Lựa chọn đúng

Làm việc với trình chuyển đổi nhãn của bạn lên phía trước sẽ giải quyết các câu hỏi chính để xác định đúng sản phẩm

Thông thường, Decal pvc đơn giản sẽ cung cấp hiệu suất yêu cầu. PVC có tính chịu nhiệt rất tốt, cùng với độ trong tuyệt vời, chịu được hóa chất và độ bền.

PVC trắng là sự lựa chọn phổ biến cho nhãn theo dõi vật liệu, nhãn an toàn / nguy hiểm / hướng dẫn, và nhãn xác định sản phẩm, và polyester rõ ràng thường được sử dụng làm lớp phủ.

Khi nhu cầu về nhiệt độ cao hơn – chẳng hạn như trong ứng dụng hàng không hoặc ô tô – có thể cần phải xem xét một sản phẩm có hiệu suất cao hơn như decal xi bạc.

Mặc dù giải pháp có giá thành cao hơn, Decal xi bạc cung cấp khả năng chịu nhiệt cao, cùng với độ ổn định chiều cao tuyệt vời, và các tính chất cơ lý, điện và cơ học. Nó rất phổ biến đối với bảng mạch in.

Lựa chọn đúng nhãn cho nhiệt độ cao hoặc nhãn bền không phải là phức tạp. VTN xin hướng dẫn bạn qua quá trình chọn nhãn cho môi trường khắc nghiệt nhất, xử lý, thời gian, tiếp xúc với hóa chất và nhiều hơn nữa. Liên hệ với VTN 0938 670 949 để biết thêm thông tin về các dịch vụ và sản phẩm từ VTN.