Cách chọn đúng loại giấy decal in mã vạch trực tiếp

Giấy decal in mã vạch dùng để in tem thông tin sản phẩm, mã vạch hoặc bất kỳ thông tin và hình ảnh nào cần in, nhưng để có được chất lượng in tốt nhất, bạn cần chắc chắn rằng bạn bắt đầu bằng việc chọn đúng chất liệu decal tem nhãn

Giấy decal in mã vạch dùng để in tem thông tin sản phẩm, mã vạch hoặc bất kỳ thông tin và hình ảnh nào cần in, nhưng để có được chất lượng in tốt nhất, bạn cần chắc chắn rằng bạn bắt đầu bằng việc chọn đúng chất liệu decal tem nhãn. Dưới đây là hướng dẫn giúp người mua hiểu để bắt đầu cho việc in ấn mã vạch bằng máy in chuyên dụng.

In nhiệt trực tiếp là một trong những công nghệ đang được sử dụng hiện nay

Công nghệ in nhiệt trực tiếp đòi hỏi một loại decal nhãn nhiệt đặc biệt được chỉ định cụ thể. Không giống như truyền nhiệt, sử dụng một cuộn ribbon để chuyển hình ảnh sang giấy, quá trình in nhiệt trực tiếp áp dụng nhiệt trực tiếp vào giấy nhạy nhiệt. Nhiệt kích hoạt phản ứng hóa học làm cho hình ảnh xuất hiện. Không có sử dụng mực, ruy băng in mã vạch, hoặc mực in có liên quan, làm cho in nhiệt trực tiếp hơn một chút chi phí hợp lý hơn so với truyền nhiệt.

In nhiệt trực tiếp ban đầu được thiết kế để sử dụng trong máy photocopy và máy fax khoảng 50 năm trước đây. Kể từ những ngày đầu tiên, cả công nghệ và giấy bản fax – đã được cải thiện rất nhiều.

Cách hoạt động in nhiệt trực tiếp

Máy in nhiệt trực tiếp có chứa một cái đầu nhiệt với hàng trăm bộ phận làm nóng. Mỗi phần tử được kiểm soát bằng điện tử để phát ra đúng lượng nhiệt (năng lượng nhiệt) ở một vị trí cụ thể trong quá trình in. Hình ảnh càng bão hòa, hình ảnh sẽ kéo dài trong những điều kiện khác nhau.

Vấn đề là bạn không thể dễ dàng thấy được sự khác biệt giữa một bản in nhiệt trực tiếp đầy bão hòa và một ít chất bão hòa. Độ bão hòa phụ thuộc vào sự kết hợp của nhãn nhiệt trực tiếp cụ thể và cài đặt in mà bạn chọn. Cài đặt “Mặc định” trên máy in của bạn không nhất thiết là giải pháp. Và điều chỉnh cài đặt năng lượng nhiệt của máy in mà không biết đúng cách có thể làm hỏng đầu in.

Hãy nhớ rằng nhiệt độ trong khu vực mà bạn đang in nhãn nhiệt trực tiếp của bạn không nhất thiết phải bằng với những nơi mà các nhãn đó có thể kết thúc. Nếu bạn đã để lại giấy biên nhận được sản xuất bởi máy in nhiệt trực tiếp trong một chiếc xe hơi nóng, bạn sẽ biết rằng một số giấy nhiệt rất nhạy với nhiệt và ánh sáng bởi vì mảnh giấy đó chuyển sang màu đen. Giấy này phản ứng với nhiệt trong xe của bạn theo cùng một cách nó đáp ứng với nhiệt từ đầu in; nó kích hoạt một phản ứng hóa học. Trong trường hợp này, toàn bộ giấy đã chuyển sang màu đen.

Chọn đúng nhãn nhiệt trực tiếp

Nhưng không phải tất cả các nhãn nhiệt trực tiếp đều được tạo ra bằng nhau. Mức độ nhạy cảm – nhiệt độ, ánh sáng, hóa chất, độ ẩm, và mài mòn – thay đổi theo từng loại giấy, tùy thuộc vào tính chất hoá học đã sử dụng. Bạn sẽ có nhiều sự kết hợp của vật liệu và vật liệu phủ cho các nhãn nhiệt trực tiếp, kể cả sự mờ dần khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn, ánh sáng mặt trời, nước và điều kiện môi trường (điều quan trọng là nhãn hiệu mã vạch của bạn sẽ được sử dụng ở ngoài trời).

Các lớp phủ trên chất lượng tốt trực tiếp nhãn nhiệt cũng sẽ bảo vệ máy in chính nó. Không chỉ nó sẽ cung cấp sức đề kháng cần thiết, nhưng một lớp phủ bảo vệ tốt cũng sẽ làm giảm sự mài mòn của đầu in và sẽ không để lại mảnh vụn hoặc dư lượng từ lớp phủ trên đầu in.

Lựa chọn tốt nhất để đảm bảo sản lượng đầy bão hòa từ máy in nhiệt trực tiếp là gắn nhãn nhiệt trực tiếp do nhà cung cấp của bạn chỉ định để sử dụng với thiết bị cụ thể của bạn. Nhà sản xuất máy in có thể sẽ khuyên bạn nên đặt nhiệt nào là tốt nhất cho nhãn nhiệt trực tiếp. Chọn loại vật liệu nhãn chất lượng thấp hơn có thể có nghĩa là hình ảnh nhãn của bạn không kéo dài, điều này có thể gây ra vấn đề nếu bạn sử dụng nhãn nhiệt trực tiếp cho bất kỳ thứ gì cần phải chịu được việc tiếp xúc với một số yếu tố được đề cập ở đây. Hãy chắc chắn liên lạc với nhà cung cấp nhãn hiệu của bạn