Cách bảo trì máy in decal tem nhãn mã vạch barcode

Máy in mã vạch decal tem nhãn barcode của bạn là chìa khóa cho kết quả in hoàn hảo trong việc đánh dấu và mã hóa, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền để sửa chữa và thay thế

Máy in mã vạch nhãn của bạn là chìa khóa cho kết quả in hoàn hảo trong việc đánh dấu và mã hóa. Ngoài ra, cẩn thận hơn một chút sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền để sửa chữa và thay thế. Tìm hiểu về 5 phương pháp hay nhất nhanh chóng và dễ dàng để bảo trì máy in nhãn nhiệt trong bài đăng blog này!

1. Làm sạch đầu ghi và trục lăn

Đầu ghi không chỉ là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ máy tem nhãn nào mà nó còn rất tinh tế. Trục lăn nằm ngay bên dưới đầu ghi. Bạn nên làm sạch cả hai thành phần mỗi lần thay băng hoặc cuộn nhãn. Một bước bổ sung chỉ mất ít nhất 1 phút nhưng có tác động lớn đến lợi tức đầu tư của bạn.

Vui lòng không chạm trực tiếp vào đầu ghi vì dầu và các chất bẩn khác trên tay bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đầu ghi. Sử dụng chất lỏng tẩy rửa phù hợp cho máy nhãn nhiệt (cồn Isopropyl> 90%) và sử dụng vải không xơ và không mài mòn.

Lưu ý rằng một số vật liệu và môi trường nhất định góp phần vào việc tích tụ cặn. Nếu bạn nhận thấy vải rất bẩn, bạn nên vệ sinh những bộ phận này thường xuyên hơn là chỉ thay thế cuộn băng hoặc cuộn nhãn.

Video sau đây hướng dẫn cách vệ sinh đầu ghi và trục cuốn đúng cách bằng cách sử dụng 

2. Giữ cho nội thất, bề mặt và phụ kiện sạch sẽ

Sau khi bạn đã thay đổi cuộn nhãn, hãy nhanh chóng kiểm tra bên trong. Sử dụng bàn chải mềm hoặc bình xịt khí nén đã được phê duyệt để loại bỏ bụi, cặn hoặc các hạt từ cuộn nhãn hoặc giấy decal in mã vạch nhiệt trước đó. Đặc biệt là bụi từ các lớp phủ giấy nhạy cảm với nhiệt có thể chứa kim loại có thể gây chập giữa các bộ phận làm nóng của đầu ghi .

Đừng quên áp dụng một số luồng gió cho cảm biến phương tiện của bạn. Cảm biến phương tiện giữ cho không gian giữa giấy và đầu ghi không đổi để giúp máy in cấp nhãn đúng cách. Sự tích tụ của bụi và các hạt khác trên cảm biến này có thể dẫn đến lỗi.

Tiến hành làm sạch các phụ kiện đã lắp đặt (chẳng hạn như máy cắt nhãn) cũng như bề mặt bên ngoài của máy in nhãn của bạn bằng cách sử dụng vải mềm, không xơ và chất tẩy rửa nhẹ nếu cần.

Một lần nữa, bạn nên xem xét thực hiện các bước này thường xuyên hơn, nếu printer của bạn hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

3. Chọn phương tiện nhãn phù hợp và kiểm tra cài đặt

Khi chúng tiếp xúc thường xuyên với đầu ghi , chỉ chọn nhãn có chất lượng tốt và phù hợp với ứng dụng cụ thể của bạn. Nhãn kém chất lượng sẽ dẫn đến hỏng đầu in sớm do chảy máu keo, tăng cặn bẩn và không mong muốn, vết cắt thủng không thuận lợi hoặc những thứ khác.

Một nhược điểm khác của nhãn không phù hợp là bạn có thể cần sử dụng cài đặt độ tối và nhiệt quá mức để bù đắp cho chất lượng kém. Thật không may, nhiệt và cặn tăng lên cuối cùng sẽ gây ra hư hỏng cho lớp bảo vệ của đầu ghi, do đó làm giảm tuổi thọ của đầu ghi. Hơn nữa, cài đặt nhiệt quá cao có thể làm đứt ruy băng sáp nhiệt độ thấp.

Nói về: Ribbon in mã vạch chất lượng cao bảo vệ đầu in khỏi mài mòn do chuyển động của nhãn trong khi in. Bạn cũng nên sử dụng ruy-băng lớn hơn một chút so với cổ phiếu để ngăn đầu in tiếp xúc trực tiếp với nhãn.

Lưu ý rằng có các tùy chọn in nhiệt khác nhau. Không chắc chắn những gì để chọn? Là một nhà cung cấp toàn diện, VTN sẽ rất vui khi được cung cấp cho bạn máy in nhãn hoàn hảo cũng như nhãn chuyên nghiệp và lá chuyển nhiệt cao cấp – hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn!

4. Thực hiện tự kiểm tra TẠM DỪNG

Các đầu ra và vệt in bị thiếu khi in có thể cho thấy đầu ghi bị lỗi hoặc bị tắc. Thử làm sạch đầu ghi và thực hiện tự kiểm tra TẠM DỪNG. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để biết hướng dẫn chính xác. Tự kiểm tra sẽ in mẫu kiểm tra vòi phun để xem liệu đầu in có khả năng in trên toàn bộ chiều rộng nhãn hay không. Nếu nó xác minh sự cố, có thể cần phải thay thế đầu ghi. Yêu cầu nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất của bạn cử một kỹ thuật viên được chứng nhận có thể làm việc này.

5. Thiết lập hợp đồng bảo trì

Mặc dù các mẹo của chúng tôi giúp bạn giảm thời gian ngừng hoạt động do lỗi in nhãn, nhưng chúng tôi hiểu rằng bạn có thể có nhiều máy móc và dự án khác cần xử lý. Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập hợp đồng bảo trì với nhà cung cấp của bạn. Các kỹ thuật viên được chứng nhận sẽ đảm bảo thực hiện bảo trì theo lịch trình và sửa chữa cần thiết theo hướng dẫn và ghi chú bảo hành của nhà sản xuất.

Hợp đồng bảo trì có thể được điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân của bạn và cung cấp chi phí có thể tính toán cho các dịch vụ mở rộng như: hỗ trợ 24 giờ,  thay thế miễn phí trong thời gian sửa chữa, giao hàng thay thế nhanh chóng và đào tạo nhân viên.